Trường Tiểu học Vạn Thắng

         Trường Tiểu học Vạn Thắng là cơ sở giáo dục công lập, thuộc địa bàn xã Vạn Thắng huyện Ba Vì thành phố Hà Nội. Theo Quyết định phân hạng trường hàng năm của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, trường Tiểu học Vạn Thắng luôn là trường hạng I. Trường có 2 điểm trường: Khu A, có khuôn viên riêng biệt tại thôn Mai Trai xã Vạn Thắng, với tổng diện tích là 5.134m2 ; Khu B, tại thôn Nhuận Trạch xã Vạn Thắng, dành cho học sinh các lớp 1, lớp 2 của hai thôn Nhuận Trạch và Tuấn Xuyên. Hiện nay nhà trường có 39 phòng học, trong đó còn 9 phòng học cấp 4 (đã xuống cấp, phải sửa chữa nhiều, thường xuyên), chưa đảm bảo mỗi lớp/ một phòng học, thiếu các phòng chức năng cũng như khu hiệu bộ. Công trình phụ trợ được củng cố, sân chơi được cứng hóa, hệ thống bờ bao, cây xanh bóng mát được hoàn thiện; khung cảnh nhà trường an toàn, thân thiện, song cơ sở vật chất chưa đủ điều kiện để tổ chức dạy và học 2 buổi/ ngày tất cả các khối lớp.

        Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 43 lớp gồm 1490 học sinh (10 em hòa nhập), với 72 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó Ban Giám hiệu: 4 đ/c; nhân viên: 10 đ/c; giáo viên: 58 đ/c (1 đ/c hợp đồng); đảng viên: 37 đồng chí (đảng viên chính thức: 35 đồng chí); đoàn viên: 18 đồng chí. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, trong đó:

                        + Thạc sỹ: 2 đồng chí (2,8%);

                        + Đại học: 35 đồng chí (48,6%);

                        + Cao đẳng: 25 đồng chí (34,7%);

                        + Trung cấp: 8 đồng chí (11,1%);

                        + Sơ cấp (NVBV): 2 đồng chí (2,8%).

                         Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp: 6 đồng chí;

                         Trình độ quản lý giáo dục: 6 đồng chí;

                         Trình độ quản lý nhà nước: 4 đồng chí.

 

       Các năm học, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân trong xã và cha mẹ học sinh. Và bằng bề dày truyền thống, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết; quan điểm lập trường tư tưởng, trình độ chuyên môn vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, tập thể nhà trường nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, lãnh đạo các cấp khen tặng danh hiệu: “Tập thể Lao động Tiên tiến”; “Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc”; “Liên đội Mạnh” cấp Huyện ... Tất cả những thành tích đó đã trở thành động lực để thầy và trò nhà trường phát huy và cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy - học tập, xứng đáng là điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện và danh hiệu “Đơn vị văn hóa” đã được UBND huyện Ba Vì trao tặng năm 2012.

Ban Giám hiệu